Mua ghế Sofa cần biết

Chia sẻ Zalo
0
Bình luận

GHẾ SOFA hay còn gọi là SOFA, có nguồi ngốc xuất sứ từ phương Tây. Từ những năm 1980, thị trường Việt Nam mới bắt đầu phát triển mạnh. Nhưng khi đó, những bộ ghế sofa bán tại việt nam đa phần là được nhập khẩu. Cho tới những năm 1990 tại Sai Gòn bắt đầu có những xưởng SẢN XUẤT GHẾ SOFA được ra đời. Chủ yếu được sản xuất bằng thủ công. Vào khoảng năm 2001, ngành công nghiệp SẢN XUẤT SOFA Việt Nam bắt đầu phát triển mạnh. Tới ngày nay đã có nhiều công ty sản xuất ghế sofa của Viêt Nam được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Cũng như bán rộng rãi tại thị trường nội địa. Đã và đang được người tiêu dùng đánh giá cao.

CÁC ƯU NHƯỢC CỦA SOFA

ƯU ĐIỂM SỬ DỤNG GHẾ SOFA

Ghế Sofa có ưu điểm vượt trội mà các loại ghế phòng khách khác. Không có được như GHẾ SOFA . Làm được nhiều mẫu mã đa rạng  theo nhiều phong cách khác nhau. Như GHẾ SOFA CỔ ĐIỂN sử dụng cho biệt thự hay những căn nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển. GHẾ SOFA BÁN CỔ ĐIỂN hay còn gọi là SOFA TÂN CỔ ĐIỂN được thiết kế phù hợp giữa cổ điển và hiện đại.

GHẾ SOFA HIỆN ĐẠI là những mẫu thiết kế có phần đơn giản. Trơn chu phù hợp cho những người thích thông thoáng. Không cầu kỳ. GHẾ SOFA GÓC được các nhà thiết kế biến tấu ra nhiều  kích thước khác nhau. Phù hợp cho nhiều căn phòng khách của chung cư,nhà phố,nhà ống hiện nay. SOFA BĂNG chủ yếu dùng cho những phòng khách nhỏ hay trong phòng ngủ cũng tuyệt vời . GHẾ SOFA ĐỐI DIỆN chủ yếu được dùng cho những phòng khách,hội trường có kích thước rộng từ 20-30m2 .

Ngoài ra GHẾ SOFA VĂN PHÒNG thì được sự dụng cho các văn phòng công ty. GHẾ SOFA ĐƠN thường sử dụng cho Quán caffe,nhà hàng khách sạn,với chất liệu đa rạng. Từ vải bố,vải nhung,vải nỉ,simili,da nhân tao,da cao cấp,da bò đều có thể SẢN XUẤT GHẾ SOFA  một cách tính tế. Ngoài ra Sofa còn có chức lăng chính là nằm nghỉ thư giãn khi làm việc mệt mỏi. Ngay cả khi những căn nhà có diện tích nhỏ với một bộ NGHẾ SOFA THÔNG MINH. Hay nhưỡng chiếc SOFA GIƯỜNG rất tiện ích khi có khách tới chơi ngủ lại. Sofa là điểm cộng hưởng cho phong cách tiêu dùng thông minh và hiệu quả.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA GHẾ SOFA

Ghế Sofa có một nhược điểm là tuổi thọ sự dụng ngắn. Thời gian sử dụng của GHẾ SOFA DA được từ bảy đến mười năm. SOFA DA CAO CẤP  hay còn gọi là SOFA DA CÔNG GHIỆP có thời gian sử dụng từ 3-5 năm. GHẾ SOFA VẢI thời gian sử dụng từ 3-5 năm. SOFA SIMILI hay còn được gọi là SOFA GIÁ RẺ chỉ sử dụng được tù 6 tháng đến 1 năm. Khi sử dụng Ghế Sofa. Chúng ta mất thời gian vệ sinh như lau chùi hàng ngày. Sắp xếp phần gối. Tùy theo từng chất liệu chúng ta có thể vệ sinh nhanh hay chậm. Vì vậy khi chúng ta có nhu cầu sự dụng bất cứ Ghế Sofa gì cũng cần cẩn thận. Chăm chuốt thì tuổi thọ của Sofa mới có thế kèo dài và đẹp như mong đợi.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG GHẾ SOFA

Trước khi MUA GHẾ SOFA chúng ta lên có mục đích sự dụng rõ ràng. Chẳng hạn với căn nhà có thiết kế và bố trí nhiều họa tiết thì lên Mua Sofa Vải. Vì Sofa Vải có nhiều màu và họa tiết phù hợp. Có thể trang trí thêm một số gối nhỏ để nổi bật. Trường hợp căn nhà có thiết kế kiến trúc đơn giản hơn. Thì Sofa Da hay Sofa Giả Da là phù hợp với phong cách nhất. Thường chúng ta gọi đây là Ghế Sofa Hiện Đại. Còn khi căn nhà được thiết kế theo lối kiến trúc cổ kính thì không gì hơn là bộ Sofa Cổ Điển. Trường hợp có điều kiện về tài chính thì một Bộ Sofa Cổ Điển Bọc Da Bò Thật là hợp lý hơn tất cả.

DIỆN TÍCH PHÒNG PHÙ HỢP CHO GHẾ SOFA

Với kích thước của GHẾ SOFA  hiện nay rất đa dạng. Vì vậy trước khi Mua Sofa chúng ta lên đo phòng và Vị Trí Đặt Sofa cho phù hợp. Khi đó chọn mua cho mình những Mẫu Sofa và kích thước đúng với diện tích đặt Sofa. Để tạo không gian phù hợp và đẹp mắt.

Đối với Sofa Góc Chữ L có kích thước 1,8×2,8m thì diện tích phòng khách chi cần từ 12-16m2 là đủ. Sofa Góc L có kích thước 1,8×3,2m phù hợp cho phòng diện tích từ 16-20m2. Với 2 loại kích thước này diện tích phòng khách chỉ cần có chiều ngang 3-3,5m x 4-5m là đủ. Còn Sofa Góc L có  kích thước lớn 1,9×3,6m. Cùng Ghế Sofa Đối Diện hay còn gọi là Sofa KB thì căn phòng phù hợp nhất từ 20-30m2. Diên tích nhà từ 4-4,5m x 5m chở lên. Trường hợp diện tích nhà mình không phù hợp với Kích Thước Sofa có sẵn ngài thị trường. Bạn có thể tìm nhà SẢN XUẤT SOFA hay các Của Hàng BÁN SOFA UY TÍN để đặt mua cho phù hợp.

CHỌN  PHONG CÁCH GHẾ SOFA PHÙ HỢP

PHONG CÁCH GHẾ SOFA CỔ ĐIỂN

 Với phong cách GHẾ SOFA CỔ ĐIỂN được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển. Kết hợp phù hơp cho phòng khách của biệt thự hay những căn nhà có thiết kế kiến trúc đậm chất cổ điển.  GHẾ SOFA CỔ ĐIỂN  thường được bố trí phong cách ngồi đối diện nhau. Kích thước SOFA CỔ ĐIỂN gồm 2 ghế đơn có kích thước 1,2×0,9×0,9m kèm theo 1 ghế dài có kích thước 2,4×0,9×0,9m.

Chất liệu làm Ghế Sofa Cổ Điển thường được làm bằng da bò và da cao cấp. Trường hợp lằm bằng vải cũng có nhưng rất ít. Vì không phù hợp hoặc cũng phải chọn loại vải chất lượng tốt giá thành cao mới phù hợp với sofa cổ điển. Có như vậy bộ sofa mới thể hiện được sự sinh động đẳng cấp. Ngoài ra GHẾ SOFA CỔ ĐIỂN còn được ốp hoặc có phần khung bằng gỗ. Có kiểu cách đục chạm hoa văn cầu kỳ tinh tế. Sản xuất đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao. Khi hoàn hiện thì SOFA CỔ ĐIỂN luôn trở nên tinh tế. Đẹp đẳng cấp và sang trọng.

PHONG CÁCH GHẾ SOFA CỔ ĐIỂN
PHONG CÁCH GHẾ SOFA CỔ ĐIỂN

PHONG CÁCH GHẾ SOFA BÁN CỔ ĐIỂN

Tại sao là Ghế Sofa Bán Cổ Điển hay SOFA TÂN CỔ ĐIỂN. Vì đây thực chất là mẫu thiết kế được nhà thiết kế nội thất kết hợp Sofa Cổ Điển với Sofa Hiện Đại. Để cho phù hợp với phong cách thiết kế kiến trúc xây dựng ngày nay. Giảm bớt sự nặng nề của phong cách cổ điển thực thụ. Phù hợp với phần lớn người tiêu dùng thích phong cách kiến trúc cổ xưa. Nhưng lại không muốn suất hiện nhiều điểm cầu kỳ trên sản phẩm.

Nên chọn MUA SOFA BÁN CỔ ĐIỂN hay SOFA TÂN CỔ ĐIỂN là thích hợp. Kích thước của GHẾ SOFA BÁN CỔ ĐIỂNSOFA TÂN CỔ ĐIỂN không khác gì với sofa cổ điển. GHẾ SOFA BÁN CỔ ĐIỂNSOFA BÁN CỔ ĐIỂN chỉ có màu sắc, phong cách.nhẹ nhàng hơn một chút.

Thông thường là màu trắng, màu nâu là phổ biến. Các điểm ốp gỗ hay các điểm trang trí kiểu cách cũng không cầu kỳ. Giúp cho những người thích phong cách cổ điển nhưng lại không thích sự cầu kỳ. Chất liệu làm cũng có nhiều loại và màu sắc hơn để chúng ta nhiều lựa chọn.

PHONG CÁCH GHẾ SOFA BÁN CỔ ĐIỂN
PHONG CÁCH GHẾ SOFA BÁN CỔ ĐIỂN

PHONG CÁCH GHẾ SOFA HIỆN ĐẠI

Tại sao Ghế Sofa Hiện Đại được nhiều người chọn mua. Danh số bán ra của SOFA HIỆN ĐẠI luôn cao hơn hơn các loại Sofa khác. Đơn giản GHẾ SOFA HIỆN ĐẠI có nhiều kích thước khác nhau. Thường SOFA HIỆN ĐẠI được thiết kế theo dạng Sofa Góc. Có kích thước 1,8×2,8×0,9m tới 1,8×3,2×0,9m. Phù hợp cho phòng khách có kích thước từ 16-20m2. Hay kích thước 1,9×3,7×0,9m là phù hợp cho phòng khách từ 25-40m2.

Thậm chí cũng có thể SẢN XUẤT GHẾ SOFA HIỆN ĐẠI theo kích thước thiết kế của từng căn phòng có thiết kế nội thất riêng biệt của từng khoảng không. Ngoài ra GHẾ SOFA HIỆN ĐẠI đa dạng chất liệu hơn sofa cổ điển và sofa bán cổ điển. SOFA HIỆN ĐẠI làm bằng da cao cấp phù hợp cho những ai yêu thích da bò. Nhưng điều kiện kinh tế còn hạn chế không thể mua Sofa Da Bò. SOFA HIÊN ĐẠI làm bằng Da Cao Cấp chính là lựa chọn tốt hơn tất cả. GHẾ SOFA HIỄN ĐẠI BẰNG VẢI là những sản phẩm được những ai yêu thích sự mệm mại.

SOFA VẢI rất tiện cho những ai hay nằm nghỉ trên SOFA. Nên bộ GHẾ SOFA HIỆN ĐẠI BẰNG VẢI là lựa chọn sáng suất nhất. GHẾ SOFA HIỆN ĐẠI DA BÒ là sản phẩm SOFA CAO CẤP. Phù hợp cho các gia đình khá giả có điều kiện tài chính tốt thì một bộ SOFA HIỆN ĐẠI DA BÒ là hợp lý không những SOFA DA BÒ ĐEP, bền. Mà còn thể hiện được đẳng cấp,sang trọng.

PHONG CÁCH GHẾ SOFA HIỆN ĐẠI
PHONG CÁCH GHẾ SOFA HIỆN ĐẠI

PHONG CÁCH GHẾ SOFA HIỆN ĐẠI
PHONG CÁCH GHẾ SOFA HIỆN ĐẠI

 MUA GHẾ SOFA CHẤT LƯỢNG CẦN LƯU Ý

Khi chúng ta  chọn MUA GHẾ SOFA. Thường ai cũng có suy nghĩ là Sofa luôn phải có bộ khung được làm bằng các loại gỗ tốt. Nhưng đây luôn là điều sai lầm và tiêu tốn thêm tiền bặc mà không giải quyết được gì. Với bộ khung sofa chúng chỉ cần làm bằng các loại gỗ bình thường. Vì thực chất với tuổi thọ muss và vỏ áo bên ngoài của Ghế Sofa chỉ được từ 5 đến 7 năm hoặc dài thì 10 năm. Vì vậy bộ khung gỗ chỉ cần làm bằng các loại gỗ bình thường. Như gỗ thông,gỗ dầu,gỗ chàm là được. Điều quan trọng là gỗ phải được sấy khô đã sử lý chống mối mọt là được.

Khung Ghế Sofa càng nhẹ càng tốt vì khi sử dụng chúng ta cần di chuyển cho dễ dàng. Điều quan trọng khi kết cấu sản xuất của ghế sofa là SỬ DỤNG LÒ XO KẾT HỢP VỚI DÂY ĐAI. Phần lò xo phải được làm bằng loại thép tốt có chất lượng cao. Dây đai loại tốt khi sử dụng không bị đứt có độ đàn hồi cao. Khi ngồi xuống đứng lên phần ngồi không bị lún chết là phần khung đã đạt chất lượng.

MUA GHẾ SOFA CHẤT LƯỢNG CẦN LƯU Ý
MUA GHẾ SOFA CHẤT LƯỢNG CẦN LƯU Ý

MUA GHẾ SOFA CHẤT LƯỢNG CẦN LƯU Ý
MUA GHẾ SOFA CHẤT LƯỢNG CẦN LƯU Ý

 

CHẤT LƯỢNG  NỆM NGỒI GHẾ SOFA

Phần nệm ngồi của Ghế Sofa là phần quyết định hoàn toàn tới Bộ Sofa. Nếu mua phải Sofa được làm bằng loại muss kém chất lượng thì chỉ sử dụng được từ 6-12 tháng. Vì vậy khi MUA SOFA phải tìm hiểu kỹ phần muss đươc là bằng chủng loại gì. Về thông số tiêu chuẩn của muss có nhiều loại và nhiều ký hiệu nhận biết khách nhau.Chẳng hạn loại thấp có ký hiệu tiêu chuẩn là MUSS DT 12-DT13-DT16-DT20-DT25 -30. Loại muss này thường  làm cho SOFA GIÁ RẺ  hay các  loại sofa để tổ chức sự kiện. Hay sofa chỉ dùng trong thời gian ngắn. Muss cao cấp và tốt hơn có ký hiệu MUSS DT 40-DT50-TK650. Là loại muss chất lượng cao chuyên sử dụng cho SOFA CAO CẤP  và SOFA XUẤT KHẨU

CHẤT LƯỢNG VỎ ÁO BÊN NGOÀI SOFA

Vỏ Ghế Sofa thường được làm bằng nhiều loại như. Ghế Sofa Da Bò thì toàn bộ phần áo bên ngoài được làm bằng da bò thật 100%. Hay da bò chỉ được làm vào các phần tiếp súc trực tiếp thì mình gọi là SOFA DA 50% da bò. LƯU Ý, da bò cũng được chia làm 3 loại và có ký hiệu là A,B,C. Có nghĩa là da lớp mặt,da lớp lót.da lớp cuối. Và phần da tốt nhất phải là phần da lớp mặt.

SOFA VẢI với chất vải để làm SOFA có vải bố, vải nhung, vải nỉ. Thường tất cả đều được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau như Indonesia, Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước khác. Vì vậy khi mua sofa vải nên chọn chủng loại vải cho phù hợp với giá thành để không bị nhầm lẫn.

NÉT ĐẸP CỦA GHẾ SOFA

Với một Bộ Sofa có đường nét đẹp cần rất nhiều yếu tố mới có thể làm lên một bộ SOFA ĐẸP.

Phần Khung Ghế Sofa phải được làm vuông và chắc chắn.không méo và cong vênh khi kết hợp với loxo và dây đai.

Phần Nệm Ngồi Ghế Sofa muss phải là loại muss tốt. Kết cấu bằng keo dán với phần khung chắc chắn có độ mỹ thuật cao và chính xác để khi bọc phần áo bền ngoài không bị nhăn.

Phần Vỏ Áo Ghế Sofa  với một bộ Vỏ Áo Sofa luôn phải có yếu tố của đường may. Khi một đường may của người thợ đẹp. Thẳng và có đường nét thì bộ áo đó mới đạt tiêu chuẩn

Hoàn thiện là khâu cuối khi Bộ Sofa Đẹp cần phải được hoàn thiện các đường nét góc cạnh thẳng. Mượt mà tất cả các chi tiết từ phần khung,nệm ngồi.tựa lưng,gối. Thì bộ Sofa mới đạt yêu cầu

CÁCH BẢO QUẢN SOFA

Khi sử dụng ghế Sofa phần bảo quản là khâu quyết định cho bộ Sofa được bền và luôn dữ được vẻ đẹp,khi chúng ta bảo quản không đúng cách. không những sản phẩm bị giảm tuổi thọ mà còn mất đi vẻ đẹp vốn có của sản phẩn.thậm chí còn bị các nhà cung cấp từ chối bảo hành sản phẩm một cách chính đáng của nhà sản xuất vì vậy để bảo quả và vệ sinh Sofa là điều hết sức cần thiết

CÁCH BẢO QUẢN SOFA DA

Bảo quản GHẾ SOFA DA. Đối với Ghế Sofa Bằng Da hay Sofa Giả Da khi sử dụng không lau chùi bằng hóa chất có chất tẩy mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng đậm đặc. Hoặc các chất tẩy rửa có độ mặn làm cho bề mặt da bị cứng và rễ bong tróc. Thậm chí là rách bề mặt ngay tại vị trí đó hoặc khu vực kết nối giữa các đường may với nhau. Trường hợp SOFA DA  hoặc Sofa Giả Da khi bị dơ chỉ cần lấy nước pha với xà phòng loãng. Sử dụng khăn sạch lau nhiều lần khi đã sạch. Sử dụng khăn lau khô là được. Tuyệt đối không sự dụng khăn quá ướt lau Sofa để không bị nước thấm vào phần muus bên trong.

CÁCH BẢO QUẢN SOFA VẢI

Đối với SOFA VẢI  khi bảo quản. GHẾ SOFA VẢI bị dơ bẩn chỉ cần pha nước xà phòng loãng lấy bàn chải nhúng. Vảy hơi khô bàn chải trà lên phần bề mặt bị dơ. Khi chất bẩn đã bị đánh bay, dùng máy hút bụi hút sạch và để khô rồi mới sự dụng lại là an toàn. Tuyết đối không tự ý tháo rời phần Vải Sofa để giặt bằng máy giặt. Vì như vậy vải bị mất phần tuyết bề mặt. Làm cho Bộ Sofa không đẹp có khi phải bỏ đi là không điều cần thiết

ĐỊA CHỈ MUA SOFA TIN CẬY

Trên thi trường hiện nay có nhiều Công Ty Bán Ghế Sofa. Nhưng tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương là nơi có nhiều công ty SẢN XUẤT GHẾ SOFA nhất. Thì NỘI THẤT ĐÔNG Á  là một trong những Công Ty Sản Xuất Sofa và BÁN SOFA lớn nhất trên thị trường hiện nay. Với sản phẩn đa rạng mẫu mã chất lượng sản phẩm hàng đầu cả nước. Và là TỐP năm công ty SẢN XUẤT GHẾ SOFABÁN SOFA tốt nhất năm 2016 tại thị trường nội địa.

Ngoài ra NỘI THẤT ĐÔNG Á đang còn có chương trình bán hàng trưc tuyến cho khách hàng. Khi mua Sofa qua web www.noithatdonga.net .  dongagroup.vnwww.noitha-donga.com.vn . Sẽ được giảm giá 5% qua hệ thống của ĐÔNG Á mà không cần mất thời gian đến cửa hàng. Với dịch vụ giao hàng và bảo hành sản phẩm TỐT và uy tín. ĐÔNG Á đang có lợi thế lớn hơn các đối thủ tại trong ngành về thị trường nội địa. Mọi chi tiếp khách hàng có thể tham khảo trược tiếp trên web hoạc qua số 08-38110618 để được tư vấn và hộ chợ